งานวิจัยพัฒนานวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์เทคนิคลำปางสุดเจ๋ง คว้า 2 รางวัลชนะเลิศในงานประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมโครงการ Thailand New Gen inventors award 2023 No ratings yet.

ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2566 งานวิจัยพัฒนานวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ วิทยาลัยเทคนิคลำปาง นำโดยนางสาวพัชรีย์ สาระยิ่ง รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือพร้อมด้วยนายสมศักดิ์ แข็งแรง และนายสุทัศน์ สุขารมย์ ครูผู้ควบคุมทีม และนักศึกษานักประดิษฐ์ ได้แก่ นายนครินทร์ หน้าผ่อง นายณัฐนนท์ ทองคำ นางสาวอาริษา สัพโส นายนครินทร์ ป้อมฝั้น นายทินกร จี้สละ และนายศุภกร จันทร์ใหญ่ ได้นำผลงานวิจัยฯและสิ่ง​ประดิษฐ์​เข้าร่วมการประกวด โครงการ Thailand New Gen  inventors award 2023 ในงาน”วันนักประดิษฐ์ประจำปี 2566” (Thailand Inventors’ Day 2023) ได้รับรางวัลชนะเลิศ กลุ่มอาหาร ได้แก่เครื่องอบกระเทียมดำประหยัดพลังงานเพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชน และรางวัลชนะเลิศ กลุ่มการเกษตร ได้แก่เครื่องผสมเกสรดอกเรือง  ณ อีเว้นท์ ฮอลล์ 100-102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา